Cách tự "đánh bay" mụn trứng cá

 Hầu như mọi người đều trải qua thời kỳ bị mụn trứng cá, đặc biệt ở lứa tuổi dậy thì. Tuy nhiên có tới 90% trường hợp chỉ bị mụn trứng cá ở mức độ nhẹ và mụn có thể hết bằng cách chăm sóc da ở nhà

 Mụn trứng cá là dạng mụn đầu trắng, đầu đen với số lượng không quá nhiều, dày. Đây là biểu hiện dạng sẩn viêm nhỏ chứa chất bã nhờn và chất sừng, trong đấy mụn đầu trắng thường không có đường thoát ra ngoài da, chỉ thấy những chấm trắng.

 Về mặt thấm mỹ, loại mụn này không ảnh hưởng nhiều nhưng bản thân bị mụn sẽ luôn cảm thấy khó chịu vì khi sờ sẽ thấy cộm tay. Vì vậy, theo thói quen người có mụn thường sẽ nặn mụn và hầu hết thì tình trạng nặn mụn không đúng cách sẽ khiến các chất cồi sừng trong phễu nang lông không thoát ra ngoài mà còn làm bầm giập những mô da lành xung quanh, dễ để lại sẹo, gây kích thích tạo thành sần viêm mới.

http://chamsocda24h.vn/da-mun/cach-tu-danh-bay-mun-trung-ca-58.html

 Không có phương pháp điều trị mụn tối ưu cho tất cả mọi người, mà cái này còn phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh, bác sĩ chuyên khoa sẽ phác đồ điều trị thích hợp. Nếu như mụn ở dạng nhẹ là khoảng dưới 20 nhân mụn đầu đen hay đầu trắng hoặc dưới 15 tổn thương viêm, hay tổng số thương tổn dưới mức 30 thì có thể tự chăm sóc da mặt tại nhà bằng cách kết hợp các yếu tố sau:

 - Vệ sinh mặt đúng cách bằng các loại sữa rửa mặt dành cho da dầu, da nhờn và không chứa xà phòng rửa mặt 2 lần sáng - tối mỗi ngày. Rửa mặt nhẹ nhàng, không chà xát mạnh, không dùng khăn để lau rửa. Chú ý rửa mặt quá nhiều lần có thể làm cho mụn nặng thêm do gây kích ứng da.

http://chamsocda24h.vn/da-mun/cach-tu-danh-bay-mun-trung-ca-58.html

- Nếu bạn sở hữu làn da nhờn thì nên chọn chế phẩm dạng gel, dạng kem phù hợp hơn cho người có làn da khô. Tuy nhiên, một số người có thể sẽ bị dị ứng khi dùng sản phẩm. Để an toàn cho làn da bạn nên dùng thử trên một vùng da nhỏ trong khoảng 3 ngày trước khi bôi trên da mặt diện tích rộng. Cần tránh những thói quen xấu như cọ xát mạnh hay cào gãi vì có thể làm nặng thêm tình trạng mụn.

- Không được tùy tiện nặn mụn, chỉ nên nặn mụn với dạng mụn nhẹ và không còn sưng, tấy. Luôn phải nhớ rửa tay sạch sẽ trước khi nặn mụn, sau khi nặn hãy rửa mặt lại bằng nước sạch chứ không cần thiết phải rửa bằng nước muối. ( Hậu quả khôn lường nếu như nặn mụn không đúng cách )

- Khi bị mụn trứng cá nên hạn chế sử dụng các chất ngọt, sữa, béo, giảm căng thẳng và thức khuya hay hút thuốc, tránh nắng. Đồng thời tăng cường ăn trái cây, rau xanh, uống đủ nước...

Dung Vũ

© Copyright 2015-2018. All rights reserved.