Tổng hợp những thói quen khiến tình trạng mụn tồi tệ hơn

 Nổi mụn là tình trạng thường gặp ở hầu hết mọi lứa tuổi. Ai cũng muốn tìm cách trị mụn nhanh chóng nhất. Nhưng đôi khi vì chúng ta không chăm sóc da đúng cách nên đã vô tình làm mụn trở nên trầm trọng. Dưới đây là những thói quen cần tránh để tình trạng mụn không trở nên tồi tệ hơn, các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Không làm sạch cọ và các dụng cụ trang điểm

 Những dụng cụ trang điểm bẩn chứa rất nhiều vi khuẩn. Nếu không vệ sinh cọ trang điểm của ít nhất 2 lần một tháng thì bạn đang vô tình làm da mụn trở nên trầm trọng hơn cho da đấy. Vì vậy, bạn lưu ý phải thường xuyên vệ sinh kỹ những dụng cụ trang điểm này nhé!

2. Không tẩy trang trước khi ngủ

 Kể cả không trang điểm bạn vẫn rất cần tẩy trang hằng ngày vì da tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn hàng ngày. Vì vậy, nếu bạn trang điểm mà lại để lớp trang điểm qua đêm thì sẽ ảnh hưởng đến làn da của bạn thế nào, khi da không được thoáng dễ bị tắc lỗ chân lông, hình thành nên vi khuẩn và cuối cùng gây ra mụn.

tong-hop-nhung-thoi-quen-khien-tinh-trang-mun-toi-te-hon-47

3. Chăn gối và khăn mặt bẩn

 Gối sạch và khăn bạn sử dụng để lau mặt của bạn là rất quan trọng. Bạn sẽ dành khoảng 8 tiếng một đêm với khuôn mặt của bạn trên một chiếc gối. Nếu nó bẩn, thì có nghĩa là bạn đang ngủ trên bụi và tế bào da chết. Khăn cũng có thể là nơi sản sinh vi khuẩn, vì vậy bạn phải cẩn thận về những gì đang chạm vào làn da của bạn.

4. Chạm tay vào mặt

 Tay là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất vì bạn dùng tay để chạm vào hầu hết mọi vật. Vậy nên nếu bạn sờ tay vào mặt thường xuyên sẽ làm cho da bị nhiễm trùng, làm cho mụn trở nên trầm trọng hơn, đồng thời còn có nguy cơ để lại sẹo thâm cho da.

5. Không dùng kem chống nắng, phơi da trực tiếp dưới nắng

 Các bạn thường truyền tai nhau rằng, phơi nắng sẽ khắc phục được vấn đề về mụn trứng cá, vì vậy chúng ta thường phơi làn da nhạy cảm của chúng ta dưới những tia nắng bỏng rát mà không hề che chắn hay dùng kem chống nắng để bảo vệ da.

tong-hop-nhung-thoi-quen-khien-tinh-trang-mun-toi-te-hon-47

 Tuy nhiên đây là một quan niệm hết sức sai lầm, ánh mặt trời rất tốt cho bạn, nhưng để phơi nắng và để trị mụn thì không thể.

6. Sử dụng thuốc trị mụn quá liều lượng

  Ai cũng đều muốn hết mụn một cách nhanh chóng, vì vậy bạn có thể sẽ bị cám dỗ bởi bôi các sản phẩm trị mụn nhiều lần trong một ngày. Các bạn luôn nghĩ là bôi sản phẩm trị mụn càng nhiều thì càng mau hết mụn. Thực tế là sử sụng sản phẩm trị mụn quá nhiều sẽ không làm mụn nhanh chóng biến mất mà ngược lại nó sẽ gây khô, mẩn đỏ, bong da và kích ứng.

7. Chỉ điều trị mụn từ bên ngoài

 Làn da phản ánh những gì đang xảy ra bên trong cơ thể của bạn. Mụn có thể từ bất kỳ sự kết hợp của sự mất cân bằng nội tiết tố, căng thẳng, sử dụng thuốc lá, dị ứng thực phẩm và lượng đường trong máu cao từ chế độ ăn uống không lành mạnh. Vì vậy nếu muốn có làn da khỏe mạnh từ bên trong cơ thể thì bạn nên có chế độ ăn uống kết hợp với thói quen sinh hoạt lành mạnh.

 Nếu bạn đang có bất kỳ thói quen nào trong 7 thói quen trên đây thì hãy ngay lập tức loại bỏ chúng nếu muốn có một làn da mịn màng và sạch mụn nhé!

Hoàng Vân

© Copyright 2015-2018. All rights reserved.