VTV.vn - Sau ngày 8/3, số ca nhiễm COVID-19 ở Đức và Pháp đã tăng lên hơn 1.000 người.

Trong thông báo mới nhất ngày 8/3, Bộ Y tế Đức đã yêu cầu hủy tất cả các sự kiện có trên 1.000 người tham dự. Theo đó các hội nghị, hội thảo quy mô lớn; các hội chợ và cả các trận bóng trong khuôn khổ giải bóng đá Bundesliga cũng sẽ bị hủy. Ngoại trừ bang Sachsen-Anhalt, tất cả các bang ở Đức đã có trường hợp lây nhiễm, trong đó nặng nhất là bang Nordrhein-Westfalen có tới gần 500 trường hợp lây nhiễm.

Cùng ngày 8/3, giới chức y tế Pháp thông báo số ca nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Pháp là 1.126 người. 

Bên cạnh đó, nước này cũng đã ghi nhận 2 trường hợp tử vong lúc 15h ngày 8/3 giờ địa phương (tức 21h cùng ngày giờ Hà Nội), nâng tổng số người tử vong do virus này lên 19 người. Số ca nhiễm tại Pháp tính đến tối hôm 7/3 là 949 ca.

Số ca tử vong tại Italy tăng cao kỷ lục

Hãng thông tấn ANSA của Italy dẫn số liệu từ Cơ quan Bảo vệ Dân sự nước này cho biết, trong ngày 8/3, Italy ghi nhận thêm 133 ca tử vong vì dịch bệnh COVID-19, nâng tổng số ca tử vong của nước này lên 366 người (tăng 57,1% so với ngày 7/3).

Số ca nhiễm mới được ghi nhận trong ngày tăng 1.326 trường hợp, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại Italy tính đến nay lên 7.375 trường hợp (tăng 25,4%). Chỉ 33 trường hợp được ghi nhận hồi phục trong ngày 8/3, nâng tổng số ca hồi phục tại nước này lên 622 trường hợp.

Cũng trong ngày 8/3, hãng thông tấn Adnkronos của Italy dẫn thông báo của Bộ Tổng tham mưu Quân đội Italy cho biết Tham mưu trưởng Lục quân Italy, Tướng Salvatore Farina, đã được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thông báo của Bộ Tổng tham mưu Quân đội Italy cho biết, hiện ông Salvatore Farina có tình trạng sức khỏe tốt và đang được cách ly. Đồng thời, ông Farina cũng đang được tiến hành các quy trình y tế cần thiết nhằm xác định những tiếp xúc của ông trong những ngày gần đây. Trong thông báo, Tham mưu trưởng Lục quân Italy cũng cho biết ông sẽ tiếp tục thực hiện các công việc của mình trong điều kiện bị cách ly. Đối với những công việc cần có sự hiện diện của ông sẽ được thay thế tạm thời bởi Tướng Bonato.

© Copyright 2015-2018. All rights reserved.