Mẹo hay nặn mụn đúng cách không để lại sẹo

 Chắc hầu hết ai trong chúng ta cũng đã từng một lần bị mọc mụn và cảm thấy khó chịu với các nốt mụn, đặc biệt là khi chúng mọc ở trên mặt. Bạn chắc hẳn chỉ muốn ngay lập tức làm cho mụn biến mất ngay khỏi khuôn mặt xinh đẹp của bạn bằng cách đơn giản nhất đó là “nặn mụn”. Nhưng bạn đã biết phương pháp nặn mụn trứng cá đúng cách hay chưa?

 Bạn có biết khi nào thì nên nặn loại mụn trứng cá đáng ghét ra khỏi khuôn mặt của mình? Việc nặn mụn trứng cá không đúng cách sẽ khiến cho khuôn mặt bạn gái nhanh chóng gặp phải hàng loạt các vấn đề khác nhau. Trong đó, sẹo rỗ, vết thâm da, lỗ chân lông to ra, nhiễm trùng da khiến cho không ít bạn gái lo lắng. Dưới đây là mẹo nặn mụn trứng cá đúng cách, không để lại sẹo và vết thâm, các bạn cùng tham khảo nhé!

meo-hay-nan-mun-dung-cach-khong-de-lai-seo

Bước 1. Vệ sinh da tay và bộ dụng cụ nặn mụn

 Hầu như bước này đa số các bạn đều bỏ qua. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, đây là bước quan trọng nhất giúp cho da tay và bộ dụng cụ nặn mụn của bạn được sạch sẽ. Bước này sẽ giúp hạn chế tối đa các loại vi khuẩn xâm nhập và gây hại cho làn da của bạn. Đồng thời việc vệ sinh da tay và bộ dụng cụ nặn mụn sẽ khiến cho da tránh được tình trạng nhiễm trùng da. ( "Cảnh báo" 8 loại mụn nghiêm cấm nặn )

Bước 2. Xông hơi da mặt

 Xông hơi da mặt là cách mà rất nhiều các chị em phụ nữ đã áp dụng. Cách làm này sẽ giúp cho làn da có thể giãn nở lỗ chân lông. Đồng thời loại bỏ bớt các chất độc tố tích tụ trên làn da của bạn. Trước khi lấy nhân mụn trứng cá ra ngoài thì bước này khá quan trọng. Sau khi xông hơi, da mặt của bạn cũng trở nên mềm mại hơn, lỗ chân lông sẽ giãn nở, cồi mụn cũng dễ dàng được lấy ra hơn.

meo-hay-nan-mun-dung-cach-khong-de-lai-seo

Bước 3. Lấy nhân mụn ra ngoài

 Đây là bước vô cùng quan trọng, quyết định tỉ lệ thành công khi bạn lấy nhân mụn ra ngoài. Chính vì thế, bạn cần phải thận trọng và thực hiện nhẹ nhàng. Vì nếu bạn nặn quá nhanh hay đè mụn quá nhiều sẽ khiến cho nhân mụn rất dễ bị vỡ ra. Điều này sẽ khiến cho da mặt bạn rất dễ bị sẹo và vết thâm.

Bước 4. Chăm sóc da

 Bước cuối cùng này sẽ hỗ trợ cho bạn trong việc điều trị những tổn thương mà làn da sẽ bị ảnh hưởng do việc điều trị mụn.

  • Bạn có thể sử dụng một cục đá và đặt lên mụn vài phút. Đây là cách giúp bạn có thể giảm được các vết đỏ trên da và se khít lỗ chân lông.
  • Sau đó, bạn có thể dùng nghệ tươi hoặc mật ong để thoa lên chỗ mụn. Việc làm này sẽ giúp cho vết thương nhanh lành hơn và không để lại sẹo.

 Với cách làm như trên, bạn có thể dễ dàng lấy nhân mụn trứng cá ra ngoài mà lại an toàn, không để lại sẹo và vết thâm trên da. Các bạn cùng tham khảo và áp dụng để nhanh chóng có được 1 làn da đẹp mịn màng nhé!

Hoàng Vân

© Copyright 2015-2018. All rights reserved.